Thủ tục thành lập doanh nghiệp trọn gói

Pháp lý doanh nghiệp

 Bạn muốn bắt đầu hoạt động kinh doanh? Bạn muốn thành lập công ty để phục vụ hoạt động kinh doanh mới? Bạn cần hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp và các vấn đề liên quan đến pháp lý? Sau nhiều năm hoạt động tư vấn doanh nghiệp cùng với đội ngũ luật sư có kiến ​​thức chuyên sâu cùng kinh nghiệm lâu năm, Pháp Lý Doanh Nghiệp đã hỗ trợ hàng ngàn lượt doanh nghiệp khởi động kinh doanh mỗi năm. Chúng tôi tự hào là hãng luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước.

Các bước tiến hành thành lập toàn bộ công ty

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp / công ty bao gồm:

 • Các đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
 • Bản sao CMND / CCCD / Hộ chiếu đối với cá nhân; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo cá nhân chứng nhận đại diện theo các quyền của tổ chức;

Ngay sau khi tiếp nhận đủ thông tin và tư vấn các vấn đề liên quan đến công ty tên, trụ sở công ty, ngành kinh doanh dự kiến ​​hoạt động, vốn điều kiện, thông tin về thành viên, thiết lập cổ đông công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty. Trên cơ sở cung cấp Quý khách hàng thông tin, Pháp Lý Doanh Nghiệp sẽ chỉnh sửa hồ sơ để thiết lập công ty chuyển đổi Quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất .

Bước 2: Nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế Hoạch Đầu tư

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tại Bước 1, Pháp Lý Doanh Nghiệp tiến hành nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về công việc đăng ký kinh doanh .

Thời gian hoàn thành: 03 ngày làm việc.

Bước 3: Khắc dấu công ty

Ngay khi có đồng thời doanh nghiệp mã hóa là công ty thuế mã hóa, Pháp Lý Doanh Nghiệp sẽ tiến hành điều hành dầu tròn công ty.

Thời gian thực hiện: 02 giờ

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021, doanh nghiệp tự khắc con dấu, tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu của công ty. Do dó, công ty không phải đăng báo mẫu đánh dấu như trước đây. Đây cũng là một điểm rất mới của Luật Doanh nghiệp 2020 nhưng cũng là điểm lo ngại của nhiều doanh nghiệp trong vấn đề quản lý và sử dụng dấu của doanh nghiệp không có giám sát từ cơ quan quản lý nhà nước liên quan.

Pháp Lý Doanh Nghiệp cam kết từ 03 đến 05 ngày làm việc sẽ hoàn thành Giấy phép kinh doanh và mộc công ty cho Quý khách một cách nhanh chóng, thuận tiện, uy tín.

Bước 4: Mở ngân hàng tài khoản, Mua chữ số, điện tử hóa đơn

 • Chuẩn bị các tờ giấy sau: Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp + Dấu + Điều lệ công ty ra ngân hàng mở tài khoản theo sự chỉ đạo của ngân hàng
 • Sau khi có thuế doanh nghiệp mã số phải tiến hành mua ký tự số (Token) và điện tử hóa đơn. Vì hiện tại hầu hết các cục thuế đều nhận hồ sơ khai thuế điện tử và tiền thuế điện tử do đó Doanh nghiệp phải mua chữ ký số để ký trực tuyến.

Chúng tôi cung cấp đơn điện tử, chữ ký số giá rẻ nhất thị trường, hỗ trợ 24h về vẫn đề kỹ thuật

Bước 5: Nộp hồ sơ thuế ban đầu, thông báo phát hành sử dụng đơn điện tử, nộp tờ khai thuế môn bài

Ban thuế sơ khai gửi lên cơ quan thuế bao gồm:

 • Bản sao có chứng chỉ chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Quyết định bổ nhiệm giám đốc (Tổng giám đốc)
 • Quyết định bổ nhiệm trưởng kế toán, người phụ trách kế toán
 • Bản sao CMND / CCCD, Hộ chiếu người đại diện theo pháp luật, trưởng kế toán, người phụ trách kế toán
 • Văn bản đăng ký kế toán hình thức, kế toán chế độ và đơn vị sử dụng; van đăng ký phương pháp hao tài sản cố định
Những ý kiến ​​lưu lại sau khi thành lập công ty

Lưu ý về công ty trụ sở:

Công ty trụ sở không được ở nhà tập thể, nhà chung cư. Để bảo đảm hoạt động kinh doanh khi thuê nhà, mượn nhà làm trụ sở công ty Quý khách hàng nên ký kết hợp đồng thuê nhà, mượn nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp cho 02 bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc tương đương. Công ty trụ sở phải được liên kết, có người nhận thư báo, tránh cơ quan thuế, cơ quan đăng ký doanh nghiệp gửi thư phát hành không có người nhận sẽ được liệt kê vào công ty không kinh doanh tại trụ sở và bị đóng Tax number. Ngoài ra, doanh nghiệp nên cố định trụ sở tại quận / huyện / thành phố vì khi thay đổi trụ sở khác quận / huyện / thành phố đã đăng ký phải thực hiện thủ tục chuyển thuế trước khi thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý về các lựa chọn loại hình doanh nghiệp:

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 , Quý khách hàng có thể lựa chọn các loại hình doanh nghiệp: Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp tác danh sách. Tuy nhiên, căn cứ vào thực tế, Quý khách hàng thông thường nên chọn 3 loại hình doanh nghiệp phổ biến là Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

Trên thực tế khác biệt lớn nhất của Công ty cổ phần so với Công ty TNHH là ở vấn đề công ty cổ phần có thể huy động vốn linh hoạt và tham gia thị trường chứng khoán do đó số lượng cổ đông tối thiểu có 03 người and max is not limit, easy to convert when not have a classic light up. Còn lại phần lớn ưu tiên của Công ty TNHH là sự tham gia của các thành viên vào công ty là rất chặt chẽ, số lượng người tham gia hạn chế từ 01 đến 50 người.

Lưu ý về tên công ty thiết lập:

Trên thực tế công ty tên ngày càng hạn chế số lượng doanh nghiệp ngày một nhiều. Tuy nhiên, có thể đặt công ty tên theo mong muốn rất đơn giản bằng cách thêm tiền tố vào công ty tên đã đăng ký trước đó để tránh trường hợp trùng tên, gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, cần chọn tên có thành phần tiền tố của ngôn ngữ nổi tiếng hoặc nhãn hiệu đã đăng ký các quyền độc quyền vì có thể doanh nghiệp có cơ sở yêu cầu thay đổi tên do trùng lặp với nhãn hiệu đã được bảo mật bảo vệ các quyền độc quyền tại Việt Nam.

Lưu ý về đăng ký, kê khai vốn điều kiện khi thành lập công ty:

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, vốn điều kiện làm doanh nghiệp tự khai báo và tự chịu trách nhiệm (kể cả các ngành nghề đều có yêu cầu pháp lý nguồn, doanh nghiệp cũng chỉ cần kê khai đủ mức vốn quy định mà không cần cần chứng minh hoặc xác nhận nguồn vốn thực tế). Tuy nhiên, căn cứ vào nhu cầu hoạt động như: mức hợp đồng ký kết với đối tác, sự tham gia vào dự án, số vốn phải quản lý quỹ đối với một số đặc thù, mức thuế môn bài muốn đóng mà doanh nghiệp phù hợp với số lượng lựa chọn.

Vốn góp thời hạn là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý về ngành nghề kinh doanh:

Hiện nay doanh nghiệp được kinh doanh các ngành nghề luật không cấm. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh các ngành nghề mà mình đã đăng ký và kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp nên chọn phạm vi rộng khi đăng ký các ngành nghề kinh doanh cho công ty trong hồ sơ đăng ký thành lập công ty. Có thể nói điểm ưu tiên của Luật Doanh nghiệp hiện hành là doanh nghiệp không cần xuất trình các điều kiện đối với các ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề. Do đó, thuộc về nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp có thể chọn mở rộng các ngành nghề kinh doanh để tránh sau khi hoạt động phát sinh thêm thủ tục bổ sung ngành nghề khi thành lập chưa bao gồm các ngành nghề dự kiến doanh nghiệp.Về áp dụng ngành nghề mã theo mã cấp 4 căn cứ quy định tại hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam  (Áp dụng theo quyết định số: 27/2018 / QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ ).

Tax cơ bản của các loại doanh nghiệp

Loại Tax Company must be nộp

Tax basic company must be submit as after:

 • Học môn học;
 • Gia tăng giá trị;
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp;
 • Xuất khẩu, nhập khẩu (nếu có chức năng nhập khẩu đang hoạt động);
 • Nguồn tài nguyên;
 • Hưởng thụ đặc biệt.

Các mốc thời gian nộp tờ khai thuế và nộp thuế

Đối với bài thuế môn: Căn cứ Nghị định số 22/2020 / NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều khoản của Nghị định số 139/2016 / NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 25/02/2020 thì doanh nghiệp thành lập năm 2021 sẽ được miễn phí môn học, tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phải kê khai và nộp thuế môn bài. Thời gian khai báo lệ phí học và tờ khai: Người nộp lệ phí mới hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập; doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh thực hiện khai báo lệ phí học tập và nộp thuế khai báo cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước ngày 30 tháng 01 năm sau mới hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập .

Khai báo thời hạn và nộp thuế gia tăng giá trị (nếu có), báo cáo tình hình sử dụng đơn hóa:

 • Quy khai báo 1: Thời hạn chậm nhất là ngày 30/04;
 • Y khai quý 2: Thời hạn chậm nhất là ngày 30/07;
 • Quí vị khai báo 3: Thời gian chậm nhất là ngày 30/10;
 • Quy khai 4: Thời hạn chậm nhất là ngày 30/01 năm sau;

Thời hạn nộp tiền thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính (nếu có) không phải nộp tờ khai:

 • Quy 1: Thời hạn chậm nhất là ngày 30/04;
 • Quy 2: Thời hạn chậm nhất là ngày 30/07;
 • Quy 3: Thời hạn chậm nhất là ngày 30/10;
 • Quy 4: Thời gian chậm nhất là ngày 30/01 năm sau.

Doanh nghiệp cân đối thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính và sau đó cuối năm tổng hợp doanh thu, chi phí để quyết toán số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong năm (nếu có).

Timeout Nộp báo tài chính năm: Hạn nộp chậm nhất báo cáo tài chính năm trước là ngày 30/03 năm sau.

Những lưu ý về Khai báo thuế khi mới thành lập công ty

 • Đối với việc kê khai thuế giá trị gia tăng: Doanh nghiệp không phát đơn lẻ và khởi tạo thì đến thời hạn kê khai và nộp thuế công ty vẫn phải nộp tờ khai thuế gia tăng giá trị (VAT).
 • Đối với báo cáo tình hình sử dụng đơn hóa: Doanh nghiệp vẫn cần phải khai báo mặc dù chưa xuất ra đơn giá trị gia tăng của công ty (nếu công ty thực hiện thủ tục thông báo phát hành đơn giá trị gia tăng).
 • Đối với báo cáo tài chính cuối năm: Doanh nghiệp lưu ý dù công ty không phát sinh hoạt động kinh doanh vẫn phải lập và nộp báo cáo tài chính cuối năm cho hoạt động năm.
Các thủ tục sau khi thành lập công ty

Open ngân sách hàng của doanh nghiệp, tài khoản ngân sách thông báo với Sở kế hoạch và đầu tư

Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Do người đại diện theo luật của doanh nghiệp tiến hành. Standard Hồ sơ đã được đăng ký mở bao gồm tài khoản hàng hóa:

 • 01 certificate “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”;
 • 01 chứng chỉ công chứng “dân tộc người chứng minh” của pháp luật đại diện trên giấy phép;
 • 01 công ty điều lệ sao bản.

Năm 2021, doanh nghiệp không cần phải thực hiện công bố theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng sẽ không cập nhật nội dung này nên Quý khách cần lưu ý và chuyển nội dung này để thực hiện hiện thủ tục mở dễ dàng tài khoản.

Doanh nghiệp cần mang theo dấu doanh nghiệp khi làm thủ tục hoặc ủy quyền cho Pháp Lý Doanh Nghiệp hỗ trợ thực hiện.

Đăng ký số để nộp thuế điện tử và báo cáo thuế qua mạng Internet

Đăng ký điện tử thuế từ một hàng ngân hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký mở tài khoản.

Hiện nay, đối với các khách hàng thành lập doanh nghiệp / thành lập công ty tại Hà Nội, có thể đăng ký xin cấp số tài khoản ngay trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp / công ty sẽ không thực hiện mở tài khoản và thực hiện thông báo ngân khoản tài khoản theo thủ tục hướng dẫn. Có thể nói Hà Nội là phong cách tiên quyết trong công việc hỗ trợ doanh nghiệp và các tiện ích cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp / công ty tại Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay số lượng ngân sách có thể đăng ký tài khoản trực tuyến cho doanh nghiệp còn hạn chế, doanh nghiệp có ít hơn.

Ngân sách tài khoản thông báo với kế hoạch và tư vấn đầu tư

Hiện cơ quan thuế đã ngừng tiếp nhận mẫu 08 về thông báo ngân hàng tài khoản theo Thông tư 173/2016 / TT-BTC ngày 28/10/2016. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần thông báo về ngân sách tài khoản với Sở Kế hoạch và Tư vấn để cập nhật lên hệ thống quốc gia thông tin về doanh nghiệp và thuế hệ thống.

Hồ sơ thông báo ngân sách tài khoản bao gồm:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp thông báo);
 • Văn bản quyền;

Thời gian thực hiện: 03-05 ngày làm việc.

Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài

Miễn phí môn bài đối với doanh nghiệp thành lập năm 2021

Theo quy định tại Nghị định 22/2020 / NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều chỉnh của Nghị định 139/2016 / NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 25/02/2020 như sau:

 • Miễn phí bài học trong năm đầu thành lập hoặc hoạt động sản xuất, kinh doanh (từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12) đối với:
 • Tổ chức thành lập mới (được cấp mới thuế số mã, mới doanh nghiệp số mã).
 • Hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân lần đầu tiên hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 • Trong thời gian miễn phí môn bài, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được miễn lệ phí môn học trong thời gian tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân được miễn phí môn học.
 • Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh (theo quy định tại Điều 16 Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa) được miễn phí môn học trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.
 • Trong thời gian miễn phí môn học, doanh nghiệp nhỏ và vừa thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được miễn phí môn học trong thời gian doanh nghiệp nhỏ và vừa được miễn phí môn học.
 • Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa (thuộc tính miễn phí môn học theo quy định tại Điều 16 Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa) được thành lập trước điểm nghị định 22 / 2020 / NĐ-CP có hiệu lực thi hành, thời gian miễn phí môn học của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được tính từ Nghị định 22/2020 / NĐ-CP có hiệu lực thi hành đến hết thời gian doanh nghiệp nhỏ và vừa được miễn phí môn học.
 • Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hỗ trợ kinh doanh trước Nghị định 22/2020 / NĐ-CP có hiệu lực thi hành việc thực hiện miễn phí môn học theo quy định tại Điều 16 và Điều 35 Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
 • Phổ thiết lập cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục phi công lập.

Như vậy, đối với doanh nghiệp thành lập năm 2021 sẽ được miễn lệ phí (thuế) bài, tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phải kê khai và nộp tờ khai thuế môn bài.

Khai báo thời gian học phí và nộp tờ khai

Người nộp mới hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập; doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh thực hiện khai báo lệ phí học tập và nộp thuế khai báo cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước ngày 30 tháng 01 năm sau mới hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập .

Làm biển Công ty

Doanh nghiệp bắt buộc phải treo biển công ty tại trụ sở với các nội dung như sau: Tên cơ quan quản lý (cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tức Sở Kế hoạch và Đầu tư), tên công ty, địa chỉ trụ sở, số điện thoại hoặc email (nếu có).

Mua điện tử để thực hiện nộp thuế:

(Doanh nghiệp có thể thông qua Pháp Lý Doanh Nghiệp để có mức sử dụng chữ ký ưu tiên và dịch vụ hỗ trợ tốt nhất);

Đề nghị phát hành đơn điện tử

Hồ sơ đề nghị phát hành đơn điện tử nộp qua mạng bao gồm

 • Quyết định hóa đơn phát hành;
 • Menu hóa mẫu;

Sau khi nộp hồ sơ phát hành đơn điện tử trong vòng 2-3 ngày, cơ quan thuế có thể thực hiện đánh giá hồ sơ để xem xét chấp nhận hay không? (Ngoài ra, có một số Cục thuế yêu cầu nộp bản gốc hồ sơ nộp qua mạng. Cơ quan thuế có thể kiểm tra địa chỉ trụ sở trước hoặc sau khi quyết định chấp nhận cho phép phát đơn hóa, công việc Đi đường Tra cứu có thể hẹn trước hoặc xuất ra, do đó doanh nghiệp cần thu xếp có nhân sự trực tiếp tại Văn phòng trong thời gian nộp hồ sơ phát hành hóa đơn).

Theo quy định tại Điều 60 Nghị định 123/2020 / NĐ-CP doanh nghiệp, tổ chức kinh tế thông báo phát hành đơn hàng, đơn vị hóa trong, đơn vị điện tử không có thuế hoặc cơ quan hóa mã đã được đăng Ký hiệu sử dụng đơn điện tử có cơ quan thuế mã hóa, đã mua cơ quan thuế trước ngày 19/10/2020, thì được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 30/6/2022. Theo đó trong năm 2021 không bắt đầu sử dụng đơn điện tử mà chỉ bắt đầu doanh nghiệp phải sử dụng đơn điện tử từ ngày 01/7/2022. Như vậy, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế vẫn được sử dụng đơn giấy đến hết ngày 30/6/2022 nếu đã phát hành trước ngày 19/10/2020.Tuy nhiên, tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khuyến khích và tuyên truyền cho các doanh nghiệp mới thành lập phát hành đơn điện tử phù hợp với xu thế chung số hóa trong quản lý hoạt động doanh nghiệp :

Về thủ tục đăng ký sử dụng đơn điện tử có mã hoặc không có mã như sau:

 • Khai báo Đăng ký / thay đổi thông tin sử dụng đơn vị điện tử theo mẫu 01;
 • Các cá nhân / tổ chức truy cập vào cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để đăng ký sử dụng các đơn vị điện tử có mã số thuế.

Các nội dung cần được chuẩn bị khi cơ quan thuế xuống kiểm tra

 • Treo biển tại trụ sở chính;
 • Hợp đồng thuê nhà; Chứng minh thư nhân dân + hộ khẩu của nhà chủ;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (các quyền chỉ bản quyền);
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Con dấu của doanh nghiệp;
 • Làm việc bố trí văn phòng để hiện doanh nghiệp có hoạt động;
 • Nhân viên / Người đại diện theo pháp luật để tiếp tục thuế quan đại diện.
Khách hàng nhận được kết quả dịch vụ khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp / công ty của Pháp Lý Doanh Nghiệp
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là tax code;
 • Dấu công ty;
 • Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp;
 • Công ty điều lệ;
 • Hướng dẫn các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp: mở tài khoản, đặt trong hóa đơn; Tư vấn chữ ký số nộp thuế qua mạng
 • Hướng dẫn tư vấn các thủ tục kê khai thuế, nộp tờ khai thuế, nộp thuế, nộp bảo hiểm xã hội;
 • Dịch vụ sau thành lập: ngân hàng tài khoản, thiết lập hồ sơ thuế, đăng ký thuế phương pháp, kê khai thuế ban đầu, đặt trong hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Tax Khaisted hỗ trợ trong quá trình hoạt động;
 • Dịch vụ kế toán thuế trọn gói;
 • Trang web xây dựng được tư vấn; logo, hiệu ứng nhãn, giấy phép và điều kiện bảo đảm hoạt động kinh doanh sau khi thành lập doanh nghiệp….
 • Quý khách hàng sau khi thành lập công ty tại Pháp Lý Doanh Nghiệp  sẽ được tư vấn miễn phí các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp, định hướng khai thuế và tư vấn mọi thủ tục pháp lý miễn phí phát sinh trong quá trình hoạt động động.
Các khách hàng quản lý, các lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp / thành lập công ty tại Pháp Lý Doanh Nghiệp
 • Thứ nhất, Công ty Pháp Lý Doanh Nghiệp là công ty luật, tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ, có chức năng hoạt động đại lý thuế, dịch vụ kế toán với các luật sư, luật gia, chuyên gia, người có chứng chỉ chỉ thuế hành nghề không pháp luật duy nhất, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn thành lập doanh nghiệp / công ty mà có kiến ​​thức chuyên sâu về pháp luật doanh nghiệp, thuế, kế toán nhìn thấu các khó khăn, thắc mắc trong quá trình khởi động của doanh nghiệp do đó chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tất cả các vấn đề pháp luật phát sinh trong hoạt động của doanh nghiệp. Pháp Lý Doanh Nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ các thủ tục liên quan đến các lĩnh vực tài chính, kế toán, lao động, tiền lương, hợp đồng, đầu tư, sở hữu trí tuệ, thuế kế toán, tư vấn pháp lý nội bộ nghiệp, các vấn đề liên quan đến hoạt động cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp;
 • Thứ hai, Pháp Lý Doanh Nghiệp cung cấp dịch vụ trọn gói sau thành lập cho doanh nghiệp bao gồm các vấn đề pháp lý và kê khai thuế, tư vấn tài chính kế toán, lao động, bảo hiểm, tiền lương cho doanh nghiệp with chi phí hợp lý và nhanh nhất thời gian;
 • Thứ ba, với hệ thống văn phòng của Pháp Lý Doanh Nghiệp tại hai đầu của đất nước: Văn phòng Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi tin tưởng rằng đó là một lợi ích để đáp ứng các yêu cầu cao nhất của pháp luật của khách hàng trong cả nước.
Câu hỏi thường gặp khi thành lập doanh nghiệp – Công ty thành lập

Ai có quyền thành lập công ty?

Theo quy định của pháp luật Khách hàng chỉ cần trên 18 tuổi không thuộc đối tượng được thiết lập để quản lý doanh nghiệp có thể khởi động nghiệp vụ và thành lập công ty. Đối với chức năng quản lý, chức năng viên chỉ được góp vốn vào công ty cổ phần do được nhận chuyển nhượng như chứng khoán đầu tư trên chứng khoán trường.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại đâu?

Nếu thành lập hộ kinh doanh cá thể Quý khách hàng nộp tại Ban nhân dân quận / huyện hộ khẩu kinh doanh đặt trụ sở thì khi thành lập công ty Quý khách hàng nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tư vấn doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Công ty thành lập có cần hộ khẩu thường trú hay không?

Thành lập công ty không căn cứ vào khẩu thường trú của người thành lập mà cá nhân có thể thành lập công ty ở bất cứ tỉnh nào khi có nhu cầu kinh doanh tại tỉnh đó.

Có bao nhiêu vốn mới có thể thành lập công ty?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, công việc khai báo vốn là quyền của doanh nghiệp, doanh nghiệp tự khai báo và tự chịu trách nhiệm về vốn của công ty. Ngoài các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn theo quy định của pháp luật nhưng cũng không cần chứng minh nguồn vốn mà chỉ cần bảo đảm trách nhiệm đối với việc khai báo nguồn vốn và đủ nguồn vốn ký quỹ theo quy định của một số công cụ nghề nghiệp.

Có thể đăng ký chung cư làm trụ sở hay không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, chung cư và nhà tập không thể đăng ký trụ sở công ty cũng như địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty.

Cần chuẩn bị tài liệu gì để thành lập công ty?

Đối với các nhà xử lý để thành lập công ty công ty chỉ có tiêu chuẩn là duy nhất là bản sao công chứng thư nhân dân hoặc căn cước hoặc hộ chiếu theo thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập, người đại diện pháp luật của công ty (đối với người đại diện được thuê không đồng thời là cổ đông, thành viên công ty).

Tax Basic Các loại phải đóng sau khi thành lập công ty?

 • Thuế môn nộp cố định theo quy định vốn đăng ký (Công ty thành lập năm 2021 được miễn thuế môn bài);
 • Tax Gia tăng giá trị;
 • Doanh nghiệp thu nhập: thông thường lợi nhuận 20%, chỉ phải đóng khi công ty có hạn chế).

Công ty không có doanh thu, chi phí có phải kê khai và nộp thuế hay không?

Sau khi thành lập công ty mặc định không phát sinh doanh thu và chi phí, doanh nghiệp không phải nộp thuế (trừ thuế môn bài các năm sau khi thành lập) tuy nhiên hàng quý doanh nghiệp vẫn phải kê khai thuế như sau:

 • Đối với công việc kê khai thuế gia tăng: Doanh nghiệp không phát đơn lẻ và khởi tạo thì đến thời hạn kê khai và nộp thuế công ty vẫn phải nộp tờ khai thuế gia tăng giá trị (VAT).
 • Đối với báo cáo tình hình sử dụng đơn hóa: Doanh nghiệp vẫn cần phải khai báo mặc dù không xuất ra đơn giá trị gia tăng của công ty (nếu công ty thực hiện thủ tục thông báo phát hành đơn giá trị gia tăng).

Đối với báo cáo tài chính cuối năm: Doanh nghiệp lưu ý dù công ty không phát sinh hoạt động kinh doanh vẫn phải lập và nộp báo cáo tài chính cuối năm cho hoạt động năm.

Chia sẻ bài viết:

Đội ngũ tư vấn hỗ trợ khách hàng
PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP BÌNH DƯƠNG

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Vui lòng để lại thông tin bên dưới, đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng trả lời. Trân trọng cảm ơn..!

Fill out this field
Fill out this field
Fill out this field
tư vấn pháp luật doanh nghiệp
Menu