Đóng
24Tháng 7

Quy định tách thửa đất tại Bình Dương

Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh Bình Dương đã thông qua Quyết định 25, Quy định tách thửa đất tại Bình Dương, quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa các loại đất trên địa bàn tỉnh.

Quy định tách thửa đất tại Bình Dương

tach-dat-tai-binh-duong

Như quyết định mới nhất của UBND tỉnh Bình Dương vừa công bố, diện tích đất ở tối thiểu được phép tách thửa tại các phường là 60m², thị trấn là 80m² và xã là 100m²; đối với đất nông nghiệp diện tích tối thiểu được phép tách thửa tại các phường là 300m², thị trấn là 500m² và xã là 1.000m².

Đặc biệt đối với loại đất phi nông nghiệp, quá trình tách thửa phải được căn cứ cụ thể vào dự án đầu tư đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt nhưng phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Một trong những điểm cần chú ý và đã được thay đổi trong Quy định tách thửa đất tại Bình Dương này là Nhà nước đã đưa ra các điều kiện tách thửa rõ ràng hơn, đem đến những thuận lợi cho người dân. Cụ thể, diện tích thửa đất mới và diện tích còn lại của thửa đất sau khi tách phải lớn hơn hoặc bằng diện tích tối thiểu của từng loại đất tương ứng, sau khi đã trừ phần diện tích đất thuộc hành lang bảo vệ các công trình theo quy định của pháp luật.

Thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại sau khi tách phải tiếp giáp đường do Nhà nước quản lý, phải đảm bảo có bề rộng và chiều sâu tối thiểu 4m đối với thửa đất khi tiếp giáp với đường có lộ giới nhỏ hơn 20m; 5m đối với thửa đất khi tiếp giáp với đường có lộ giới lớn hơn 20m. 

Phải đảm bảo tại vị trí tách thửa đã đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật phù hợp với quy hoạch xây dựng, đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật trong khu vực đối với các trường hợp tách thửa đất nông nghiệp theo quy hoạch sử dụng đất là đất ở, đất phi nông nghiệp hoặc tách thửa đất ở.

Người dân được phép tách thửa đồng thời với việc hợp thửa đối với trường hợp người sử dụng đất yêu cầu tách thửa thành thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được phép tách thửa theo Quyết định này và hợp thửa đất đó với thửa đất khác liền kề để tạo thành thửa đất mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu được phép tách thửa. 

Đối với thửa đất tiếp giáp đường theo quy hoạch phân khu thì người sử dụng đất được phép tách thửa sau khi đã đầu tư đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật theo đúng quy hoạch phân khu đã được duyệt, đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật trong khu vực…

DỊCH VỤ HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP Quy định tách thửa đất tại Bình Dương

Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Doanh nghiệp Hiệp Thương là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ các cá nhân, tổ chức trong việc xin giấy phép tách thửa đất; là đơn vị đã khẳng định được vị thế vững mạnh của mình sau rất nhiều năm tham gia hoạt động cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ Quý doanh nghiệp khác như: đăng ký thành lập mới, hỗ trợ khai báo thuế, khắc con dấu công ty, chữ ký số, hỗ trợ kinh doanh bất động sản,…

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0963 667 278 gặp Hải, hoặc gửi email qa địa chỉ: tuvanthanhlapdoanhnghiep.bd@gmail.com để được tư vấn miễn phí!

Quy định tách thửa đất tại Bình Dương

Hiệp Thương cam kết đem lại giá trị tốt nhất cho Quý khách hàng!

Một cuộc gọi –  mọi dịch vụ!!!

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ DOANH NGHIỆP HIỆP THƯƠNG
Địa chỉ: Số 4, lô P, đường Đồng Khởi, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
Liên hệ: 0963 667 278 (Mr. Hải)
Email: tuvanthanhlapdoanhnghiep.bd@gmail.com

Quy định tách thửa đất tại Bình Dương

5 (100%) 1 votesBất động sản Related
Hotline: 0986 200 174